“Người mất rồi không có nghĩa là chấm dứt tất cả” – quản lý của nam ca sĩ chia sẻ kèm câu chuyện nghẹn ngào.

Hôm nay 7/7, tức 14/6 âm lịch – chính là ngày giỗ lần thứ 4 của nam ca sĩ Wanbi Tuấn Anh. Dù đã yên nghỉ nhưng những hình ảnh đẹp về giọng ca “Đôi mắt” vẫn còn đọng lại vẹn nguyên trong kí ức của nhiều khán giả.

Sáng nay, quản lý của Wanbi Tuấn Anh đã đăng tải 1 dòng trạng thái nghẹn ngào, hồi tưởng về khoảng thời gian 4 năm vắng bóng đàn em thân thiết.

Anh viết: “4 năm mà như chuyện mới hôm kia hôm kìa gì. Mất đi một người đồng hành nhưng có thêm một người phù trợ, chuyện gì giúp được là giúp, chỉ trừ chuyện tình duyên của 2 con bạn thân. 4 năm, cái gì vướng bận thì cũng đã yên lòng gần hết rồi, lo kiếm gia đình mới nào để bắt đầu vòng quay mới đi nghe chưa!”

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn2

Chưa hết, mới đây nhất, một người chị đồng nghiệp của Wanbi Tuấn Anh hồi sinh thời bất ngờ kể về giấc mơ hết sức đặc biệt, xảy ra 1 tuần trước ngày giỗ nam ca sĩ. Tác giả cuốn “An nhiên mà sống” tới thắp hương cho Wanbi và đặt lên bàn thờ một quyển sách.

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn1

Facebook Q.H.L.Đ viết: “Cách đây khoảng một tuần, một cậu em trong team “Thay lời muốn nói” mình nằm mơ thấy em Wanbi Tuấn Anh về, muốn nói với mình đôi điều. Thức dậy em ấy lật đật gõ ngay gửi qua mình xem. Mình đọc xong, cũng… choáng luôn.

Wanbi bảo em nhớ sân khấu, nên lúc nào chị có làm chương trình thì mời thêm anh chị em nghệ sĩ một câu cho anh chị em nghệ sĩ ‘bên này’ cũng về được dự chương trình với anh em cho đỡ nhớ. Em nói em nhớ tiết mục cuối cùng của em trên sân khấu, chính là bài hát Cám ơn trong chủ đề Mỉm cười bước tới, tháng 12/2012.

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn5 

Dù một bên mắt không còn nhìn thấy được nhưng Wanbi Tuấn Anh vẫn tự tin thể hiện ca khúc “Cám ơn” trong chương trình “Thay lời muốn nói” tối ngày 9/12/2012.

Mình vẫn nhớ, em lúc đó đã yếu lắm rồi, mắt đã không còn nhìn thấy đường, chân đã hầu như đi rất khó khăn, vẫn gắng đến Thay lời muốn nói, dùng bài hát và câu chuyện của chính mình để động viên một nữ khán giả của “Thay lời muốn nói”, cũng đang lâm vào căn bệnh ngặt nghèo giống em. Em nhắc lúc nào có chủ đề phù hợp, chị nhớ làm lại một bài nào đó của em, rủ bạn Đông Nhi hay Phạm Quỳnh Anh hát đều được, cho em có cảm giác em còn có ích cho mọi người. Và thêm nữa, em nhắn, lúc nào tiện, chị cho Bi xin cuốn sách đầu tiên của chị, và nhớ nói mẹ Bi mở trang 29 ra đọc cho Bi nghe nhé.

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn6

Mình và cậu em trong team sửng sốt, vì hồi sinh thời Wanbi và mình và team TLMN cũng chỉ dừng ở mức quý nhau chứ cũng không phải rất thân. Lật đật mở cuốn đầu tiên của mình, (chính là cuốn An nhiên mà sống này đây), mở trang 29 ra coi nó là bài gì. Thì ra đó là những dòng cuối cùng của bài “Mệt quá con tim này…”, ý chỉ mỗi khi bạn nản chí, bạn chùng lòng, bạn mỏi mệt tâm, hãy cố gắng giữ bạn tiến về phía trước bằng bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể, miễn sao đừng cho mình dừng lại. Sửng sốt hơn, hai chị em mình tra trên mạng, hoá ra ngày giỗ của Wanbi chính là hôm nay, 14/6 âm lịch!

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn7

Thế là tụi mình lật đật báo sang cho bạn Tùng, quản lý của Bi hồi đó. Thế là mới có chuyện cuối giờ sáng nay hai chị em mình tìm sang con hẻm nhỏ gần đài, đến thăm mẹ Wanbi. Mẹ Bi không có vẻ gì ngạc nhiên khi hai chúng mình đường đột đến thăm. Bà đang sắp mâm cơm cho Bi, bà ra dấu rủ tụi mình đi theo bà lên lầu, bà để mâm cơm lên bàn thờ và rủ rỉ mời con, giọng vui vẻ thân thiết như thể em vẫn còn đang còn sống. Thế là mình cũng đứng trò chuyện với em một hồi, động viên em ngộ ra được bản chất của sự ra đi, mong em sớm an nhiên siêu thoát để có thể sớm làm lại một vòng đời mới vui vẻ dài lâu hơn. Và mình… tặng em cuốn sách. Cái cảm giác… tặng cuốn sách cho một người không thật sự đứng trước mặt mình mà chỉ thông qua một tấm di ảnh, nhắc lại, cảm giác ấy thật lạ lùng, nhưng không phải là không xúc động…”

Chia sẻ thêm của Facebook Q.H.L.Đ về sự chuẩn bị của cô dành cho ước nguyện của Wanbi Tuấn Anh:

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn8

Tối ngày 1/11/2012, hơn 30 ca sĩ đã tổ chức liveshow để quyên góp và động viên nam ca sĩ sớm qua cơn bạo bệnh. Một lần nữa, Wanbi Tuấn Anh lại biểu diễn ca khúc Cảm ơn do chính mình sáng tác như một lời tri ân tới bạn bè và khán giả.

Tới ngày 21/7/2013, Wanbi Tuấn Anh trút hơi thở cuối cùng, qua đời ở tuổi 26.

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn3

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn4

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn9

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn10

wanbi-tuan-anh-bao-mong-blogtamsuvn11

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---