Thời gian gần đây, hàng chục ngôi mộ ở xã Lộc Thủy bị kẻ xấu xâm phạm nghiêm trọng. Cụ thể, đã có 21 ngôi mộ của dòng họ Phan ở xã bị kẻ xấu sử dụng xẻng để đào phá rồi dùng quần lót phụ nữ được bôi sơn màu đỏ ở đáy quần treo lên trên bia mộ.

Vụ việc này đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân ở xã Lộc Thủy, đặc biệt là những người dân thuộc dòng họ Phan ở địa phương này.


Khu vực mộ bị đào phá, "trấn yểm" bằng... quần lót
Khu vực mộ bị đào phá, “trấn yểm” bằng… quần lót

Liên quan đến vụ “Hàng chục ngôi mộ bị đào phá tan tành, “trấn yểm” bằng… quần lót”xảy ra tại xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), ngày hôm nay 4-4 tin từ Công an huyện Phú Lộc cho biết, công tác điều tra vụ việc đang gặp một số vướng mắc do nghi can bị ốm nặng.

Cụ thể, nghi can gây ra vụ việc đào phá mộ “trấn yểm” nói trên trên là ông P.A (trú thôn Phước Yên, xã Lộc Thủy- là con rể của dòng họ Phan). Tuy nhiên, nghi can này lại đang bị mắc bệnh rất nặng và hiện đang được điều trị tại TP.Đà Nẵng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ông P.A. bức xúc vì vợ bỏ đi nơi khác sống nên làm vậy để trả thù dòng họ nhà vợ.

Nhiều người dân ở địa phương cho rằng, do ông P.A gây ra vụ việc tày đình trên nên đã bị “người âm bắt đền tội” và đây là nguyên nhân khiến ông này bị mắc bệnh nặng.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi một lãnh đạo xã Lộc Thủy khẳng định, tin đồn liên quan đến bệnh tật của ông P.A là tin đồn nhảm, mê tín dị đoan. Vị lãnh đạo này khẳng định, tin đồn hoàn toàn không có cơ sở và chính quyền địa phương sẽ làm rõ

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---