Nhìn con buồn bã ra về sau lễ tổng kết, người bố đã tự tạo giấy khen Bé khỏe, bé ngoan cho con.

Câu chuyện của cậu bé Trần Hoàng Giang (4 tuổi) và ông bố Trần Văn Thư ở Bắc Giang đang nhận được sự quan tâm của nhiều dân mạng sau khi được chia sẻ công khai.

Trên Facebook, người dùng tên Bảo Nam kể: ‘Năm thứ 2 liên tiếp thằng con không được nhà trường công nhận bé khoẻ, bé ngoan. Bố lại phải làm nhiệm vụ cao cả hơn nhà trường’. Kèm theo dòng status này là là bức ảnh tờ giấy khen mà người bố trong câu chuyện tự tạo để trao cho con.

Bức ảnh vừa đăng lên đã tạo ra nhiều bình luận cùng hàng ngàn lượt thích. Tấm giấy khen tự tạo không chỉ gây chú ý mà vô tình đã trở thành đề tài tranh luận của các bậc phụ huynh. Trong số hàng trăm bình luận thì đa phần mọi người đều gửi lời khen ngợi ông bố trẻ đã có cách sáng tạo vô cùng dễ thương.

Ảnh minh họa

Tuy vây vẫn có những ý kiến cho rằng việc tự tạo giấy khen an ủi con là việc không nên làm, sẽ khiến cho cậu bé mất động lực phấn đấu hay vô tình dạy cho bé coi trọng thành tích hơn.

‘Tự tạo giấy khen tặng cho con là đang dạy trẻ coi trọng thành tích’, một người dùng bình luận. Cũng có thành viên cho rằng đây là một hành động không trung thực và không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Tấm giấy khen ông bố tự tạo cho con trai

Trước những ý kiến trái chiều, người đăng bức ảnh cho biết người tạo ra giấy khen này là anh trai của cô, đang sống tại Bắc Giang. Sau suốt hai năm đi học, bé Hoàng Giang không được giấy khen và cậu bé rất buồn vì điều này: ‘Đi tổng kết, các bạn được giấy khen mà bé không được nên tủi thân. Anh chị tôi đã viết cái giấy đó để mang niềm vui đến cho bé’.

Hiện câu chuyện này vẫn đang nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---