Tất tần tật về “Táo quân” – show truyền hình hot nhất, ý nghĩa nhất năm!

311

“Táo quân” đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho mỗi gia đình nhân dịp Tết đến xuân về. Không chỉ mang tính giải trí cao, “Táo quân” còn mang đậm nét văn hoá dân tộc, tính thời sự cũng như sự sáng tạo, bất ngờ dù chỉ 1 số/năm.

Dựa theo truyền thuyết Táo quân về trời, thông qua buổi chầu nơi các Táo báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm được trong suốt một năm qua, “Táo quân” vốn có tên gốc là “Gặp nhau cuối năm” tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm của năm cũ thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội như kinh tế, văn hóa, giao thông, điện lực, y tế, thể thao… một cách hài hước, dí dỏm.

Chương trình được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam từ năm 2003 đến nay và được coi là một món ăn không thể thiếu nhân dịp năm mới âm lịch của mỗi gia đình.

Bộ ba phép thuật trong năm đầu tiên: “Nam Tào” Xuân Bắc chưa ăn mặc chỉn chu như hiện tại, còn “Bắc Đấu” Công Lý tạo hình vẫn còn khá nam tính khi mặc vest bảnh bao

Trong các diễn viên tham gia, Quốc Khánh chuyên thủ vai Ngọc Hoàng nghiêm nghị nhưng khá hài hước, Xuân Bắc chuyên vào vai Nam Tào, luôn sánh đôi với vai Bắc Đẩu do Công Lý thủ vai. Cả hai vai Nam Tào và Bắc Đẩu luôn khiến tất cả các khán giả cười khi chọc ghẹo hoặc tạo tình huống dở khóc dở cười cho các Táo lên chầu.

Qua đến năm 2004 thì diện mạo của bộ ba mới được chăm chút nhiều hơn

Cô Đẩu cũng từng mang trang phục xanh mát mẻ thế này!

Tuy nhiên, màu tím…

…và sau này là màu hồng mới trở thành màu yêu thích của cô Đẩu. Ngọc Hoàng và Nam Tào thì cứ diện vàng và xanh đậm thôi

Còn các vai Táo quân khác, tùy vào chủ đề nóng bỏng của từng năm, sẽ có sự phân công từng vai cho các diễn viên còn lại. Thường có các Táo như Táo Kinh tế, Táo Giáo dục, Táo Y tế… Ngoài ra, nhân vật Thiên lôi cũng nhận được khá nhiều sự chú ý.

Dàn Táo quen thuộc của chương trình thường do các diễn viên Chí Trung, Quang Thắng, Tự Long, Vân Dung… đóng

Trong chương trình Táo Quân phát sóng năm 2013, khán giả truyền hình đã có những tràng cười không dứt bởi tạo hình răng hô, tóc xù, mặt đen sì của “Thiên Lôi” Minh Quân. Đây cũng được xem là vai diễn để đời của ca sĩ Minh Quân

Đến Táo Quân 2015, khán giả được gặp lại ca sĩ Minh Quân nhưng với một vai diễn hoàn toàn mới, trợ lý Thiên Lôi. Trong khi người nhập vai nhân vật Thiên Lôi “chính chủ” là ca sĩ Tuấn Hưng. Cả Tuấn Hưng và Minh Quân đã mang đến cho khán giả những màn đối thoại vô cùng hài hước

Bắt đầu từ năm 2003, Táo Quân được phát sóng thường niên vào đêm Giao thừa. Trước đó, Táo Quân sẽ được trình diễn phục vụ nhân dân xem tại sân khấu trong các ngày 25,26,27 tết âm lịch.

“Thánh lầy” Trung ruồi sẽ tham gia “Táo quân 2017″

Cách thể hiện kết hợp tấu nói, hài kịch xen lẫn với các điệu dân ca cải lương, chèo và nhiều bài nhạc chế. Nhiều bài nhạc chế đến giờ vẫn còn được khán giả thuộc làu làu.

Với những tình hình đời sống nóng bỏng của năm 2016, chắc chắn “Táo quân 2017″ sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả những sự châm biếm dưới góc độ hài hước, đặc biệt là khi kịch bản chương trình được tiết lộ dài đến… 120 trang.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---