Sự thật ít ai biết về chuỗi vòng đầu lâu đeo trên cổ Sa Tăng trong Tây Du Ký

 

Trong bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký, ấn tượng của đa số khán giả về Sa Tăng là một nhân vật chất phác và chăm chỉ cần mẫn. Tuy nhiên, ít ai để ý đến chuỗi vòng đầu lâu lớn đeo trên cổ Sa Tăng và sự thật rùng rợn đằng sau.

Sa Tăng hòa thượng được nhiều người yêu quý vì hiền lành cần mẫn.

Sa Tăng hay còn gọi là Sa Ngộ Tĩnh là đồ đệ út của Đường Tăng khi đi thỉnh kinh ở Tây Thiên. Khi còn ở trên Thiên Đình, Sa Tăng giữ chức Quyển Liêm Đại Tướng, do làm vỡ chén lưu ly ở Hội Bàn Đào trong lúc say xỉn nên đã bị đày xuống sông Lưu Sa ở hạ giới làm yêu quái. Chính vì vậy nên lần xuất hiện đầu tiên của Sa Tăng trong Tây Du Ký là bộ dạng một ác quỷ hung dữ.

Tây Du Ký miêu tả Sa Tăng như sau: “Khắp đầu tóc đỏ rối tung, hai mắt to sáng trưng như đèn, mặt đen sậm, tiếng thét ầm vang như tiếng sấm, mình khoác áo lông ngỗng vàng, lưng dắt hai dải mây rừng sáng bóng, cổ đeo chuỗi vòng 9 đầu lâu, tay cầm bảo trượng hung dữ ngang tàng”.

Hình ảnh minh họa Sa Tăng.

Về chiếc vòng 9 đầu lâu, Sa Tăng từng giải thích với Quan Âm Bồ Tát rằng: “Ta ở đây đã ăn thịt vô số người, từ trước đến giờ những người đi qua đây đều bị ta ăn thịt. Đầu lâu còn sót lại ta đều ném xuống sông Lưu Sa này và chúng đã chìm hết xuống đáy. Nước con sông này lông ngỗng cũng không thể nổi lên nhưng kỳ lạ chỉ có 9 cái đầu lâu của người lấy kinh này là nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Cho là những vật lạ nên ta đã xâu lại thành một chuỗi vòng đeo cổ để khi nào rảnh rỗi lấy ra xem”.

 

Trong “Thi thoại Đường Tam Tạng thỉnh kinh” viết trước khi Tây Du Ký ra đời, Sa Tăng từng nói: “Dưới cổ ta là đầu lâu của những người mà ta đã từng ăn thịt”.

Những chiếc đầu lâu trên chuỗi vòng đều là đời trước của Đường Tăng. Đến bây giờ thì chúng ta có thể lý giải rằng tại sao Đường Tăng thường nói trong Tây Du Ký mình là Kim Thiền Tử chuyển thế lần thứ 10.

Phải nhờ đến sự giúp đỡ của Quan Âm Bồ Tát thì thầy trò Đường Tăng mới cảm hóa được Sa Tăng.

Cuối cùng nhờ chiếc bình hồ lô của Quan Âm và chuỗi vòng đầu lâu của Sa Tăng mà họ đã vượt qua sông Lưu Sa thuận lợi.

Sau khi nhiệm vụ hoàn thành, chuỗi vòng đầu lâu của Sa Tăng đã được hóa giải và biến thành 9 ngọn gió bay đi.

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---