Cách đây không lâu, một người đàn ông cùng mấy người bạn hẹn nhau đến một khu rừng bắt chuột.

voi 1

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, người đàn ông đã đi vào sâu trong rừng để bắt chuột. Trong lúc đang đi, anh ta đột nhiên ngửi thấy mùi hôi thối của xác chết phân hủy. Vì tò mò, anh cầm theo dụng cụ bắt chuột, lần theo mùi lạ.

 

voi 2

Đến một con rạch nhỏ, anh ta thấy một xác động vật chết khá lớn chặn ngang dòng chảy, trên mặt cơ thể đã thối đen lại. Phải mất một lúc, anh ta mới hoảng hồn khi xác định đó là xác chết của một con voi và lập tức gọi điện cho mấy người bạn.

voi 3

 

Sau khi nghe kể lại, họ gọi điện ngay cho người bảo vệ động vật địa phương. Các nhân viên nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sau khi tiến hành kiểm tra đơn giản, đưa ra kết luận: Con voi này không phải chết một cách tự nhiên.

voi 4

Phần đầu con voi đã bị chặt đứt và mang đi đâu không rõ, xác chú voi rừng bị đẩy xuống con suối nhỏ và đã trương phình. Do đó họ phỏng đoán con voi này đã bị bọn buôn lậu giết hại, lấy ngà. Chưa có biện pháp hữu hiệu nào đưa ra để bảo vệ động vật hoang dã tại Jaya (Indonesia).

voi 5

 

Sự thật thì các cá thể voi bị các phần tử bất hợp pháp giết hại để lấy ngà vẫn thường xuyên xảy ra và có xu hướng ngày càng gia tăng do nhu cầu của thị trường ngày một lớn, mà việc chờ đợi những con voi chết đi mới lấy ngà phải tốn hàng chục năm. Hơn nữa việc gây mê thường chỉ áp dụng cho tê giác, rất ít khi dùng cho voi, mà những kẻ vô nhân đạo chỉ biết đến tiền bạc và lợi ích kia, lại càng không thể sử dụng bởi như vậy sẽ nâng cao chi phí, làm giảm thu nhập của chúng. Cho nên chúng sẽ chọn cách tàn nhẫn, vô nhân đạo: trực tiếp cắt phần đầu của những con voi để lấy ngà.

Hiện nay, số lượng ngà voi quý hiếm phần lớn có nguồn gốc từ châu Phi, mà thị trường ngà voi phi pháp lớn nhất lại chính là Trung Quốc. Việc thu thập ngà voi chính là con đường tàn sát loài voi, bởi cặp ngà chính là sinh mệnh của chúng, vô cùng quan trọng. Chúng ta hãy nói không với mua bán ngà voi, đó chính là một cách bảo vệ loài voi hữu hiệu.

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---