nam-la

Trong lúc đi thu nhặt phế liệu ở thành phố Trường Xuân, một nam thanh niên tên Dư đã nhìn thấy một ‘gốc cây’ bị vùi dưới đất. Tuy gốc cây này có vỏ ngoài cứng, nhưng thịt lại mềm, nặng khoảng gần 25 kg. 

Gốc cây chìm sâu dưới đất, nó rất mềm và có bề ngoài óng mượt. Thấy lạ nên anh đã dùng cuốc đào lên và mang về nhà. Sau đó anh rửa sạch sẽ và ngâm trong bể nước.

1

 

Điều lạ là tuy có vẻ ngoài xù xì nhưng phần thịt bên trong “gốc cây” lại mềm, trông như các thớ thịt trắng hoặc đậu hũ. Thông tin anh tìm thấy gốc cây lạ đã nhánh chóng lan khắp làng. Có người nói rằng, đây rất có thể là nấm Thái Tuế huyền thoại còn được gọi là nấm thịt linh chi – loại nấm được xếp vào hàng siêu phẩm, dùng cho vua chúa thời xưa.

Tò mò, anh Dư và vợ lên mạng tìm hiểu. Họ tìm thấy một nhà sưu tầm linh chi Thái Tuế và ngay lập tức gọi điện cho vị này.

Ngày hôm sau, nhà sưu tập đi chặng đường gần 1000 km từ Bắc Kinh đến Trường Xuân để xem gốc cây lạ và khẳng định đây chính là linh chi Thái Tuế. Nhà sưu tập trả giá 8.000 USD (hơn 180 triệu VND) để mua gốc cây này nhưng vợ chồng anh Dư không đồng ý bán.

 

`

Bên ngoài, nhìn nấm thái tuế khá giống với hình dạng của những gốc cây già

Được biết, nấm Thái Tuế sinh trưởng và phát triển trên mặt đất. Loại nấm này hình thành là do 3 loại khuẩn nấm, vi khuẩn, một loại polymer nấm hiếm kết hợp lại.

 

Phần ngoài của loại linh chi này khá cứng nhưng phần thịt bên trong lại rất mềm.

Theo nghiên cứu, loại linh chi này có khả năng cải thiện rất tốt hệ thống tuần hoàn của cơ thể, bên cạnh đó, nó cũng điều tiết hormone estrogen và kích thích sản sinh tế bào miễn dịch một cách tối ưu.

Đặc biệt, linh chi Thái Tuế còn rất giàu PPQ. Đây là chất có khả năng điều tiết miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh về gan và các tế bào gốc tự do có khả năng làm hại tới cơ thể. Quan trọng là linh chi Thái Tuế còn có khả năng ngăn ngừa và phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả. Cũng chính vì vậy mà giá của loại linh chi này thậm chí còn đắt hơn cả vàng.

Theo Sohu, hồi tháng 5/2015, viện bảo tàng linh chi tự nhiên ở Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc) từng triển lãm một cây linh chi Thái Tuế. Nhân viên bảo tàng cho biết giá 1 gr linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/g r (hơn 880 triệu VND). Với 25 kg và mức giá nêu trên, thì cây linh chi Thái Tuế của vợ chồng anh Dư có giá trị ước tính lên tới 975 triệu USD (khoảng 2,2 nghìn tỷ VND).

Theo Đại Kỷ Nguyên

 
Loading...
---TIN TÀI TRỢ---