Cứ nghĩ giấy bạc mua về để nướng thịt, cá, ai ngờ chàng trai lại sử dụng cách này ra sản phẩm độc lạ phát sốt tại Nhật Bản.

Nhiều người khá quen thuộc với loại giấy bạc dùng trong thực phẩm, nhất là các món nướng lửa và dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Thế nhưng mới đây, nhờ công một anh thợ kim hoàn Nhật Bản mà cả đất nước này đã phát sốt với một trào lưu mới: vo viên giấy bạc để tạo thành… quả cầu nhôm.

Trào lưu này xuất phát từ một người dùng Twitter có tên @Puchuco709, anh này đã gói một đoạn giấy bạc dài 16m lại thành một quả cầu, sau đó nén chặt nó lại và bỏ vào lò vi sóng. Kết quả là tạo thành một quả cầu nhôm khiến ai nhìn thấy cũng mê mệt như một phép màu kì lạ.

Screenshot_14

16 mét giấy bạc bọc thực phẩm được vo viên lại.

Screenshot_15

Tạo hình khối tròn.

Chủ nhân của tài khoản này cũng hướng dẫn mọi người nén chặt và dùng búa để tạo hình mặt ngoài quả cầu sao cho mượt, mịn.

Dùng búa để tạo khối cho quả cầu nhôm.

Làm nhẵn bóng.

Và sau nhiều bước lặp đi lặp lại, anh chàng này đã dừng lại ở một quả bóng nhôm có đường kính chừng 14cm. Quả bóng nhôm sau đó được anh chàng đánh bóng bằng giấy nhám…

Công việc này tỉ mỉ tới mức bản thân anh chàng @Puchuco709 cũng phải nắn chỉnh từng chút một.

Screenshot_16

Quả bóng nhôm giờ đây đã không còn mang dáng vẻ ban đầu nữa, dường như không ai có thể nhận ra đây vốn chỉ là giấy bạc đem vo viên lại với nhau.

Và anh chàng này quyết định không dừng lại ở đó mà còn đem quả cầu đi đánh bóng.

Thành quả cuối cùng tạo thành.

Screenshot_17

Qủa cầu nhôm hoàn thiện.

Kết quả là khi quả cầu nhôm được ra đời với hình dáng sáng bóng, cực kỳ bắt mắt. Người dùng mạng Nhật Bản nhanh chóng bị thu hút và phát sốt với trò D-I-Y đơn giản này. Rất nhanh chóng, già trẻ gái trai đều nhập cuộc để tạo ra các quả cầu nhôm cho riêng mình.

Screenshot_18

Trẻ em Nhật Bản thích thú tập làm cầu nhôm.

Screenshot_19

Thành quả được chia sẻ của nhiều người.

Screenshot_20

Quảng bóng đã hoàn toàn không còn mang dáng vẻ của cuộn giấy bạc bọc thực phẩm ban đầu

Screenshot_21

Thậm chí còn trong suốt và bắt mắt, dùng trong cả trang trí.

Nguồn: Genk

Sam/Theo Thethaoxahoi.vn

 
Loading...
---TIN TÀI TRỢ---