Xâm hại tình dục là vấn nạn gây nhiều nhức nhối và đáng báo động ngay cả tại các trường đại học. Nhất là ở những bữa tiệc chung khi mà các sinh viên phấn khích sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất kích thích khác. Một nghiên cứu công bố tháng 2 năm 2015 tại Mỹ thậm chí đã kết luận rằng hình thức bạo lực này đối với phụ nữ đã đạt đến “mức độ dịch bệnh”.

Victoria Roca, Susana Capello và Carolina Baigorri đều là học sinh tại trường dự bị Đại Học Gulliver tại Miami, Florida, Mỹ. Trong quá trình học lớp kinh doanh tại trường, ba cô bé này đã thiết kế ra một chiếc ống hút vô cùng độc đáo, với cấu tạo nhằm giúp người dùng kiểm tra xem đồ uống của họ có bị đánh thuốc hay không.

quethub1-1496370029009

 

“Là một cô gái ở độ tuổi thanh thiếu niên, cháu đã được nghe rất nhiều trường hợp bị cưỡng hiếp bởi người quen, đặc biệt là khi vào trường trung học”, Balgorri trả lời phỏng vấn với trang Inside Edition.

Theo số liệu của Cục Thống Kê Bộ Tư Pháp, số vụ hiếp dâm bởi người quen chiếm tỉ trọng lớn nhất trong các trường hợp hiếp dâm. Chúng thường xảy đến với các nữ sinh trung học và đại học từ 16 đến 24 tuổi, khi đang chịu tác dụng của rượu hoặc các loại chất kích thích.

76197ac0760ed10e83eb7a85ca489949-800x418

 

Với mong muốn giúp các nữ sinh thoát khỏi tình trạng này, 3 cô gái đã tìm ra một giải pháp ngăn ngừa đơn giản nhưng khá hiệu quả chỉ với một chiếc que thử có hình dạng như ống hút.

quethu2-1496370044386

Baigorri, thành viên trong nhóm chia sẻ: “Là một phụ nữ, cháu thấy xâm hại tình dục là vấn đề đáng quan tâm, đặc biệt là tại các trường học.

Việc phát minh ra que thử sẽ giúp hạn chế tối đa các hành vi của các đối tượng có ý định xâm hại tình dục hay hiếp dâm.Theo đó, khi que thử tiếp xúc với các chất có trong nhiều loại thuốc xâm hại tình dục phổ biến hiện nay như roofies (Rohypnol), gamma – hydroxybutyric acid (GHB), và ketamine (K đặc biệt) trong rượu sẽ tự động chuyển sang màu xanh”.

 

30

“Chúng cháu biết rằng chiếc ống hút sẽ không thể ngăn chặn hoàn toàn vấn nạn này, nhưng chúng cháu mong rằng mình có thể góp sức giảm thiểu những vụ hiếp dâm liên quan tới các loại thuốc xâm hại tình dục” Baigorri nói.

Cappello nói thêm: “Que thử của chúng cháu nhằm giúp mọi người cảm thấy an toàn trong môi trường xung quanh và nhận thức được những gì đang diễn ra, nó cũng đảm bảo cho các cô gái biết rằng họ đang ở đâu và những gì họ đang uống là an toàn”.

quethu4-1496370044414

Với phát minh mới, các cô gái trẻ đã tiến hành đăng ký bằng sáng chế, họ mong muốn được các nhà sản xuất hợp tác với hy vọng sản phẩm này sẽ nhanh chóng có mặt tại các trường đại học trên toàn quốc. Để thực hiện được ý tưởng đó, 3 cô gái cũng đã tiến hành một chiến dịch kêu gọi tài trợ.

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---