Chưa đầy một tháng, ‘Em gái mưa’ tăng thêm 50 triệu lượt nghe

Ca khúc mới nhất của Hương Tràm tiếp tục thống trị Vpop với số lượt nghe kỷ lục.

258

MV ‘Em gái mưa’ của Hương Tràm Hương Tràm xây dựng thành một bộ phim ngắn đậm chất ngôn tình trong MV mới của mình.

Sau gần hai tháng phát hành trên hệ thống nhạc số Zing Mp3, ca khúc Em gái mưa hiện đạt tổng cộng 150 triệu lượt nghe, trở thành bản hit ăn khách nhất của nhạc Việt nửa cuối năm 2017. 

Đầu tháng 10, Em gái mưa cán mốc 100 triệu lượt nghe sau một tháng, chính thức đánh bật kỷ lục về thời gian của Sơn Tùng với Em của ngày hôm qua trong vòng nửa năm. 

Con số này cho thấy vẫn chưa có ca khúc nào có thể chấm dứt thời kỳ thống trị của Em gái mưa trong năm nay. Nhiều khán giả không ngần ngại gọi đây là “siêu hit” hay “Despacito của Việt Nam” bởi hai thành tích lớn mà nó sở hữu: đạt 150 triệu lượt nghe trên Zing Mp3 và 66 triệu lượt xem trên YouTube.

Chua day mot thang, 'Em gai mua' tang them 50 trieu luot nghe hinh anh 1
Lượt nghe tính đến hiện tại của Em gái mưa. 

Ca khúc ngoài giai điệu nhẹ nhàng, dễ đồng cảm còn gây sốt nhờ phần MV được đầu tư như một bộ phim ngắn. Nội dung video kể về tình yêu của cô học trò nhỏ dành cho thầy giáo trẻ đẹp trai.

Dù nhận được sự quan tâm của người thầy và đã cùng nhau trải qua nhiều kỷ niệm đẹp, cô gái nhận ra người thầy vẫn chỉ coi mình như một người em.

Em gái mưa là lần hợp tác thứ hai giữa nhạc sĩ Mr. Siro và ca sĩ Hương Tràm sau Người từng yêu anh rất sâu nặng. Nhạc sĩ sinh năm 1982 cho biết anh và Hương Tràm đã thu âm, chỉnh sửa nhiều lần trước khi cho ra phiên bản chính thức. 

Nói về giọng ca đã làm nên siêu hit cho mình, Mr. Siro cho biết đây vừa là cái duyên, vừa là thành quả xứng đáng nhờ sự tôn trọng, chăm chỉ mà Hương Tràm dành cho anh.

Chua day mot thang, 'Em gai mua' tang them 50 trieu luot nghe hinh anh 2
Hot boy Mai Tài Phến trong vai thầy giáo.

Về phần quán quân Giọng hát Việt, nữ ca sĩ chia sẻ thành công quá lớn của Em gái mưa khiến cô cảm thấy áp lực hơn bao giờ hết bởi việc tìm ra một siêu hit tương tự là điều rất khó.

Tại bảng xếp hạng Real-Time Zing, Em gái mưa lập kỷ lục chạm đỉnh 143 lần. Bảng xếp hạng này đặt ra một mốc tiêu chuẩn, chỉ những bài hát có lượt nghe, tải, chia sẻ, bình luận đạt mức hoặc vượt qua mức tiêu chuẩn này thì được coi là chạm đỉnh Zing.

BXH Real-Time của Zing nhằm phản ánh số lượng người nghe trong vòng 1 giờ trên hệ thống Zing MP3 qua từng sản phẩm. Đây là BXH phản ánh rõ xu hướng của thị trường và thể hiện được biến động trong thị trường âm nhạc.

Khi một sản phẩm đạt được một số lượng người xem đủ lớn, sản phẩm đó sẽ “Chạm đỉnh Zing”. Chỉ số thể hiện được mức độ nổi tiếng của bài hát đó trong vòng 1 giờ.

Theo Zing

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---