Cá tính không thể hiện ở hình xăm

1193

Đừng bao giờ để mình phải hối hận khi nhìn lại hình xăm, “dễ xăm, khó xóa”, ai cũng hiểu rõ điều đó. Có rất nhiều cách để bạn thể hiện cá tính và style của riêng mình chứ không hẳn duy nhất là dùng mực phun xăm vào người.

***

Bạn đã có ý định xăm hình?

Xăm hình là một nghệ thuật và nghệ thuật đồng nghĩa với cái đẹp. Xăm hình không phải là một cái tội và người xăm hình không hẳn là người xấu, kẻ bặm trợn. Điều tôi muốn nói ở đây là hình xăm không liên quan gì đến bản chất của một con người, mà đó chỉ là cách mà họ thể hiện bản thân, thể hiện cá tính trong thời đại mà hàng ngàn con người quá giống nhau và những lễ nghi, những định kiến còn quá khắt khe này.

Ra đường, chúng ta rất dễ dàng thấy được những tín đồ tattoo với hình xăm cực kì “chất”. Họ đa số là những người trẻ nam có, nữ có. Và tôi coi đó là một việc hết sức bình thường, họ có quyền tạo một dấu ấn riêng của bản thân và khoe ra để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Một cặp tình nhân với hình xăm đôi để thể hiện tình cảm, một cô gái cá tính với hình xăm ở ngực, một tên đầu trộm đuôi cướp với con đại bàng trên lưng, hẳn nhiên, đó là sự lựa chọn của họ. Họ thấy được ý nghĩa và mục đích của việc xăm hình và tuyệt nhiên không hối hận về điều đó. Tuy nhiên.Tôi không cổ xúy cho việc xăm hình là tốt, là hợp với xu hướng thời trang, là để thể hiện mình bởi tôi thấy được những hệ lụy và số phận của những hình xăm sau những “biến động trong cuộc sống” của chủ nhân nó.

ca-tinh-xam-minh

Tôi có hỏi anh người yêu của mình “Anh này, nếu em xăm một con đại bàng to ở lưng thì anh có còn yêu em không?”. Và anh ấy đã trả lời tôi rằng: “Đương nhiên là không rồi em ạ”. Các bạn thấy đấy, cho dù xã hội có rộng lượng thế nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn khó chấp nhận một cô gái với hình xăm trên người. Như tôi đã nói, nó không đánh giá con người bạn nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ khiến người khác hiểu sai về bạn, cho dù bạn xăm hình với mục đích gì đi chăng nữa. Bởi lẽ, mỗi con người luôn có một cái ngưỡng, để vượt qua điều đó bạn phải can đảm, phải bản lĩnh và chắc chắn phải đam mê mới đủ sức để bước. Giả dụ như bạn từ trước đến nay luôn là cô gái “ngoan như một con mèo” thì tôi nghĩ, bạn cứ nên giữ lại cái vẻ hồn nhiên trong veo đó, và đó cũng là cách để thể hiện sự khác biệt với hàng ngàn con người cá tính ngoài kia. Không hẳn cứ nổi loạn, cứ điên cuồng, cứ “tattoo” mới là nổi bật, bạn hiểu chứ “cá tính” – đó là tính cách của riêng mỗi con người!

Bạn xăm hình vì thích, vì nó ý nghĩa hay chỉ là theo trào lưu? Đừng bao giờ để mình phải hối hận khi nhìn lại hình xăm, “dễ xăm, khó xóa”, ai cũng hiểu rõ điều đó. Có rất nhiều cách để bạn thể hiện cá tính và style của riêng mình chứ không hẳn duy nhất là dùng mực phun xăm vào người. Dẫu biết rằng, tuổi trẻ của chúng ta nên có một cái – gì – đó để lưu lại và nhớ về. Và đương nhiên, một hình xăm trên cổ tay nhắc nhớ về những ngây ngô, những trải nghiệm của tuổi 20 cũng thật tuyệt vời đúng không nào?

Theo blogradio

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---