9 dấu hiệu của mối quan hệ đang ‘không ổn chút nào’, liệu bạn có đang yêu sai cách?

16

Nếu có một hoặc một vài dấu hiệu dưới đây, thì rất có thể bạn cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc và tìm cách cải thiện mối quan hệ của mình đấy.

Khi yêu một ai đó, hẳn là chúng ta sẽ luôn mong muốn phát triển mối quan hệ đó dựa trên tiêu chí bình đẳng và tôn trọng lợi ích của nhau. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại yêu sai cách, dẫn đến việc mối quan hệ luôn có những điểm bất bình đẳng, đầy mâu thuẫn và nếu không ai chịu thay đổi thì sớm muộn gì cũng tan thành mây khói.

Tốt hơn hết bạn hãy kiểm tra qua các dấu hiệu, để chắc chắn rằng bạn đang không gặp bất cứ sai lầm nào trong mối quan hệ của mình:

 

1. Trong khi bạn vất vả làm việc, về nhà tất bật lo chuyện cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, anh ấy chỉ mải mê với các trò chơi mình yêu thích thì nên xem xét và nghĩ cách nào đó cải thiện mối quan hệ này nhé! Bạn không thể sống hạnh phúc với người vô tâm và ích kỷ đâu. Hãy thẳng thắn nói chuyện với anh ấy, chia sẻ những suy nghĩ của bạn để cả 2 có thể hiểu nhau và san sẻ với nhau nhiều hơn nhé!

anh01-2

2. Một người đàn ông không thể lo cho gia đình, chắc hẳn anh ta sẽ “làm khổ” người bạn đời của mình. Song cô gái không biết cảm thông cho chồng, lúc nào cũng tỏ ra mình là nhất cũng sẽ không thể trở thành người vợ tốt được.

 

anh02_meitu_1

3. Vẫn biết “tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng”, nhưng nếu yêu thương và xác định đến với nhau là phải cùng vượt qua mọi khó khăn. Nếu đối phương từ chối giúp đỡ trong lúc bạn cần họ nhất, thì có vẻ như họ nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn là bạn.

anh03_meitu_2

4. Chẳng ai muốn chia sẻ chuyện buồn vui của mình với một người luôn tỏ thái độ thờ ơ, hờ hững, nhất là khi đó lại là người mình yêu thương.

 

anh05_meitu_4

5. Đàn ông vào bếp thì có sao? Anh ấy có thể hỗ trợ, giúp đỡ bạn rất nhiều việc. Định kiến phụ nữ cần vào bếp, đàn ông nên biết sửa chữa điện nước không phải lúc nào cũng đúng. Mỗi người thực tế có một thế mạnh khác nhau.

anh06_meitu_5

6. Nếu bạn luôn so sánh người yêu của mình với ai đó thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể hạnh phúc khi ở bên họ. Yêu nhau là chấp nhận mọi thứ của đối phương. Đừng ép buộc người đó phải thay đổi thế này hay thế kia.

anh07_meitu_6

 

7. Khi làm bất kể việc gì, cả hai bạn đều thống nhất ý kiến với nhau trước. Song lúc chuyện gì xảy ra lại chỉ riêng một mình bạn phải nhận lỗi, chịu trách nhiệm thì thật không công bằng.

anh08_meitu_7

8. Làm gì có ai sinh ra đã hoàn toàn hợp nhau, chẳng qua vì yêu nên họ học cách hy sinh, chấp nhận sở thích và những ưu nhược điểm của nhau.

anh09_meitu_8

9. Trong tình yêu, muốn bền vững và đi đến trọn đời, hai người phải biết quan tâm, chia sẻ với nhau. Chẳng ai có thể yêu mãi một người chỉ biết nghĩ cho bản thân, không quan tâm đến cảm xúc của nửa kia như thế nào.

 

anh10-32

Loading...
---TIN TÀI TRỢ---