9 ‘bí kíp’ cai nghiện tự sướng, làm ngay nếu không muốn tự giết mình

 
 

Dưới đây là những cách an toàn để thoát khỏi chứng nghiện thủ dâm cho cả hai giới.

Cố gắng đừng động chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, nhất là “vùng kín” trừ khi tắm rửa. Sau khi tắm xong, tránh soi mình trước gương nếu chưa mặc đồ. Nên lau khô người ngay, mặc quần áo rồi nhanh chóng ra khỏi phòng tắm.

Hạn chế chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, nhất là “vùng kín” trừ khi tắm rửa. Sau khi tắm xong, tránh soi mình trước gương nếu chưa mặc đồ. Nên lau khô người ngay, mặc quần áo rồi nhanh chóng ra khỏi phòng tắm.

Hạn chế ở một mình hoặc để bản thân trôi dài trong cảm giác buồn chán, cô đơn, tuyệt vọng. Đặc biệt, những lúc tưởng chừng như khó kiềm chế cảm xúc, hãy dành phần lớn thời gian cho công việc, học tập, quan hệ gia đình, bạn bè hay thư giãn, vui chơi… để giảm ham muốn.

Khi nằm trên giường, bạnnên mặc đồ ngủ hoặc các loại quần áo khác, đừng để cho mình có cơ hội động chạm vào vùng kín, kích thích ham muốn thủ dâm. Trường hợp ham muốn lên cao quá, bạn nên ra khỏi giường ngay lập tức, kể cả nửa đêm. Khi đó, bạn có thể bếp ăn nhẹ cho cảm giác trôi qua hoặc đọc sách, xem một bộ phim hài…

 

Rời khỏi giường khi đã tỉnh ngủ vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới bằng một hoạt động có ý nghĩa, nằm lâu nghĩa là vô tình bạn đang tạo cơ hội cho ham muốn thủ dâm trỗi dậy.

Lúc nào cũng suy nghĩ tích cực, lành mạnh. Đọc sách, báo, tranh, truyện… có nội dung tích cực. Nếu bạn theo đạo thì hãy từng bước hình thành thói quen đọc kinh, cầu nguyện mỗi ngày để giảm bớt ham muốn, dục vọng của bản thân.

Thường xuyên vận động, tập thể dục đều đặn nhằm tăng cường sức khỏe và giảm bớt stress, căng thẳng trong cuộc sống. Tốt nhất là bạn nên chọn một môn thể thao thích hợp và có hứng thú để luyện tập, nó sẽ có ích gấp đôi trong việc giúp bạn vượt qua thèm muốn thủ dâm.

Hãy tiểu tiện thường xuyên để duy trì tình trạng bàng quang “trống rỗng”, không bị ứ nước tiểu. Bạn cũng nên chú ý, lượng nước trong bàng quang tỷ lệ thuận với ham muốn tình dục.

Đừng bao giờ xem sách báo, tranh ảnh khiêu dâm trên mạng internet hay bất kỳ phương tiện truyền hình nào Hãy “ném” nó ra một chỗ thật xa bởi đơn giản, ban đầu có thể chỉ là xem, là nghĩ nhưng bước kế tiếp của nó chắc chắn sẽ là hành động.

Nếu bạn đang “chơi” với những người có thói quen này, hãy hạn chế “chơi” với họ, thậm chí có thể tạm ngừng “chơi” một thời gian nhất định bởi hai người cùng nghiện thủ dâm sẽ chẳng bao giờ giúp nhau vượt qua thèm muốn ấy mà chỉ khiến tình hình càng thêm trầm trọng mà thôi.

 
Loading...
---TIN TÀI TRỢ---